Nguyễn Hải Yến – CEO thương hiệu thời trang nổi tiếng nói về việc dạy con

Cần book Nguyễn Hải Yến?
Booking ngay!

Vừa đóng vai trò là một doanh nhân vừa là một người mẹ trong gia đình, chị Yến đã có những quan điểm rất riêng trong việc chăm sóc và nuôi dạy các con của mình.

Phương pháp dạy dỗ, kỷ luật

Là Founder và CEO của thương hiệu thời trang trẻ em K’s Closet đồng thời là mẹ của 2 bé chị Nguyễn Hải Yến đã có những chia sẻ về quan điểm chăm sóc và nuôi dạy con cái của mình. Theo bà mẹ 2 con, thực ra kinh doanh và dạy con có sự liên quan nhất định.

”Nếu làm doanh nhân đòi hỏi sự nhạy bén, tầm nhìn xa, tinh thần vững vàng khi đối mặt với khó khăn, thử thách thì làm mẹ cũng như vậy. “Cha mẹ sinh con trời sinh tính” mỗi đứa trẻ sinh ra đều có tâm sinh lý thay đổi khác nhau, cá tính riêng, khả năng và yếu điểm riêng. Nên nuôi nấng mỗi một đứa con là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

nguyễn hải yến
Tổ ấm nhỏ của chị Nguyễn Hải Yến.

Người mẹ cần dùng sự nhạy bén của mình để cảm nhận về từng sự thay đổi nhỏ của con để dành cho con sự chăm sóc, dạy dỗ khi cần thiết. Có những đứa trẻ sớm bộc lộ khả năng rất rõ ràng nhưng có những bạn phải cần thời gian, cần được sự khơi gợi, tạo điệu kiện để phát triển. Đó là lúc người mẹ sử dụng đến tầm nhìn của mình, tầm nhìn của người mẹ ở đây có thể hiểu được là niềm hi vọng của cha mẹ, là tương lai của con”, chị Nguyễn Hải Yến thẳng thắn nêu ra quan điểm.

Đặt con vào các trải nghiệm

Theo bà mẹ 2 con, không phải ai sinh ra cũng được dạy làm mẹ nhưng ai cũng có khả năng trở thành một người mẹ tuyệt vời như một bản năng trời sinh ra. Từ khi có con, chị Hải Yến cảm thấy bản thân mình như được hoàn thiện.

”Thỉnh thoảng trong câu chuyện nào đó mình vẫn nói rằng “Hạnh phúc sẽ thật thiếu hụt đi quá nhiều nếu trong cuộc sống của người phụ nữ thiếu đi những đứa con”. Mình thấy trái tim mình ấm áp hơn, hạnh phúc hơn, tròn đầy hơn, ngập tràn cảm xúc và mạnh mẽ hơn”.

nguyễn hải yến
Việc làm mẹ đã đem lại cho chị Hải Yến rất nhiều bài học hay trong cuộc sống.

Quan điểm nuôi dạy con cái của chị Hải Yến là: ”Bài học quý giá và dễ nhớ nhất là bài học đến từ trải nghiệm, sự giác ngộ tự thân”. Chính vì vậy bà mẹ 2 con để các bé phát triển tự nhiên, đặt con vào các trải nghiệm, chủ động tạo ra các trải nghiệm cho con trên mọi phương diện để con tự đưa ra giải pháp và tạo ra kiến thức chính bản thân mình.

Hành trình nuôi dạy và chăm sóc con cái vô cùng thiêng liêng nhưng không kém phần khó khăn, vất vả. Dù có áp lực nhưng với chị Hải Yến, chúng lại trở thành động lực vì ”có áp lực thì mới có kim cương”.

Share this on:

Để lại thông tin

  • 36 Đường Số 31C, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM
  • 079 9096 100
  • info@kols-koc.com

Đăng ký Booking

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*))