Cuộc sống nhiều biến cố nhưng đầy nỗ lực của TikToker Lê Bống

Cần book Lê Bống?
Booking ngay!

Lê Bống (tên thật là Lê Xuân Anh, quê gốc ở Hà Nội) ngoài đời khác hẳn với một Lê Bống sôi động, nhiều năng lượng trên mạng xã hội. Trở thành hiện tượng trên TikTok đã mang tới cho cô rất nhiều cơ hội công việc, phát triển kinh doanh nhưng đồng thời cũng có không ít “sự cố” khiến cô nhận phản ứng trái chiều từ dư luận. Ngay cả khi Bống tham gia Hoa hậu Thể thao Việt Nam và nhận giải thưởng Người đẹp nhân ái, những ý kiến tiêu cực vẫn “bủa vây” cô.

Kí ức tuổi thơ trong căn tập thể cũ

Trước đây, gia đình ba thế hệ với 7 thành viên của Lê Bống sinh sống trong một căn hộ tập thể nhỏ, cũ kĩ tại phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 30 Tết năm cô khoảng 10 tuổi, cả khu tập thể, nhà nào nhà nấy vội vã dọn dẹp, tổng vệ sinh, chuẩn bị đón giao thừa. Mấy chục hộ gia đình đồng loạt sử dụng khiến hệ thống đường nước xuống cấp của dãy nhà gặp vấn đề, nước cống tràn ngược vào các căn hộ nằm ở tầng 1, trong đó có nhà Lê Bống. Cả gia đình dùng khăn thấm, dùng gáo hất nước ra khỏi nhà.

lê bống

Vốn có năng khiếu hội họa và ước mơ thực hiện ngôi nhà đẹp cho gia đình, từ những năm học cấp hai, Lê Bống đã đặt mục tiêu trở thành sinh viên ngành thiết kế nội thất. Những trang vở thừa được cô tận dụng để tập vẽ, tập tô.

Không chịu khuất phục

Năm lớp 10, để kiếm thu nhập, Lê Bống bắt đầu nhận vẽ họa tiết, hình ảnh lên áo phông cho bạn bè cùng lớp. Mỗi chiếc áo hoàn thiện, Lê Bống nhận được 50.000 đồng. Hè năm học lớp 11, thay vì nghỉ hè như bạn bè, Lê Bống nhận rất nhiều đơn vẽ áo, thiết kế giày. Thời điểm đó, những mẫu áo, giày đính đinh tán được ưa chuộng, Bống lên mạng tự học cách làm rồi thực hiện.

lê bống

Năm cuối cấp, Lê Bống bắt đầu với lịch học dày đặc, căng thẳng hơn. Buổi chiều, cô thường dành 4-5 tiếng đồng hồ để học và luyện ở lớp vẽ. Bống nhớ mãi hình ảnh bàn tay nhem nhuốc, gương mặt luôn dính đầy chì thân của mình. Ám ảnh nhất với Bống là những buổi học với bột màu. Vốn bị dị ứng bột màu nên sau mỗi buổi học, hai cánh tay của cô đỏ ửng, mẩn ngứa, có khi gãi đến bật máu. Da mặt của cô lúc ấy luôn đen sạm, nổi mụn.

“Đây cũng là thời gian mình tập trung vào việc học nên tăng cân chóng mặt. Mình chạm tới 65kg, rồi vượt ngưỡng 70kg lúc nào không hay”, Bống nhớ lại. Thân hình quá khổ cũng khiến Bống thêm vất vả khi đứng liên tục nhiều giờ luyện vẽ. Đôi chân mỏi nhừ, bắp chân thường bị nổi những u cục lớn, đau buốt.

Vượt cú sốc đầu đời – “trượt đại học”

Năm 2013, Lê Bống nhận cú sốc đầu tiên trong đời: Trượt đại học. Dồn hết tâm huyết để thực hiện ước mơ trở thành sinh viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, việc thiếu 1 điểm khiến cô gái rơi vào suy sụp.

Một năm sau, Bống lao vào luyện vẽ. Cô vẫn duy trì công việc nhận vẽ thuê để hy vọng có khoản tiền chi trả cho học phí đại học. Năm 2014, Lê Bống đỗ vào khoa thiết kế nội thất, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội như mong đợi.

Năm 2017 – 2018, công việc kinh doanh của Bống phát triển hơn khi cô bán ra thị trường một sản phẩm làm sạch giày tự chế hiệu quả, giá thành rẻ.

lê bống

Trước nhiều bình luận trái chiều, Lê Bống tâm sự: “Mình không vì đó mà thất vọng, thay vào đó là biến nó thành động lực để tiếp tục các hoạt động thiện nguyện của bản thân. Hàng tháng mình và bạn bè vẫn dành khoản doanh thu để hoạt động từ thiện, giúp đỡ bệnh nhân, trẻ em nghèo”. Bên cạnh đó, cô cũng dành thời gian nhiều hơn để trau dồi kiến thức, cố gắng xây dựng hình ảnh một Lê Bống tích cực và nỗ lực trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Share this on:

Để lại thông tin

  • 36 Đường Số 31C, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM
  • 079 9096 100
  • info@kols-koc.com

Đăng ký Booking

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*))