Vlogger Ngọc Khánh: “Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn”

Cần book Ngọc Khánh đây?
Booking ngay!

“Ngọc Khánh đây” là một vlogger vô cùng quen thuộc với rất nhiều tín đồ eat clean (chế độ ăn sạch). Sở hữu những clip dạy nấu ăn có lượt tương tác khủng trên mạng xã hội, Ngọc Khánh không chỉ muốn tạo ra một năng lượng tích cực, cô nàng còn muốn mọi người biết cách ăn uống khỏe sạch, yêu thương bản thân mình hơn.

Cơ duyên đến với TikTok

Là một “bóng hồng” bước ra từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng hiện tại, Ngọc Khánh đang là Content Creator cho một công ty truyền thông. Cái tên “Ngọc Khánh đây” của cô nàng được mọi người biết tới qua những video chia sẻ về lối sống healthy cũng như các công thức nấu ăn trên TikTok.

“Ngọc Khánh đây” bắt đầu làm video nấu ăn eat clean từ tháng 2 năm 2021. Dự định ban đầu của cô nàng đơn giản chỉ muốn chia sẻ những công thức nấu ăn vừa ngon, sạch, phù hợp với những đối tượng ăn kiêng. Công thức nấu ăn đa dạng, hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn của Ngọc Khánh là một điểm đặc biệt so với những công thức về món luộc đã có nhiều trước đó.

ngọc khánh đây
Ngọc Khánh thường xuyên chia sẻ về lối sống healthy trên TikTok

Ngọc Khánh chia sẻ: “Mình cũng không ngờ lại nhiều người đón nhận các video đến vậy. Ban đầu các video đơn giản lắm luôn, mình làm cho vui mà. Sau đó mọi người hối ra thêm video nhiều nên mình càng có động lực làm và chăm chỉ đến bây giờ. Đúng là cái duyên luôn đó vì thời gian đấy vừa nghỉ dịch và mình cũng đang làm luận văn nên có nhiều thời gian quay. Lúc đó TikTok cũng ít người làm về chủ đề healthy này lắm”.

Quan điểm về ăn sạch, sống sạch

Suy nghĩ của Ngọc Khánh

Với cô nàng, cách ăn uống có liên quan rất lớn tới cuộc sống của một người: “You are what you eat! – Có nghĩa là cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn. Tất cả những lớp make up hay skin care đều sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất nếu như chế độ ăn và sinh hoạt của bạn không lành mạnh. Hồi trước mình chăm chỉ skin care phức tạp lắm, nhưng từ khi nhận ra điều đó, mình có thể tối giản chu trình dưỡng da, thay vào đó là chú trọng vào chế độ ăn ít đồ ngọt, ít dầu mỡ cùng với uống nhiều nước. Trên hết thì vẻ đẹp đối với mình là xuất phải từ sự khỏe mạnh và sự tự tin của mỗi người”.

ngọc khánh đây
Ngọc Khánh tin rằng vẻ đẹp xuất phát từ sự khỏe mạnh và sự tự tin của mỗi người

Tiêu chí đối với một món ăn eat clean

Nếu xem các clip nấu ăn của cô nàng chắc chắn sẽ thấy Ngọc Khánh thường sử dụng những nguyên liệu ít kcal, xanh, sạch, có tác dụng cho cơ thể để nấu nên những món ăn rất chuẩn “eat clean” như: Gà chiên eat clean; cơm rang eat clean; bánh trung thu khoai lang; xôi xéo yến mạch, bánh tráng cuốn bơ healthy…

Có bốn tiêu chí đơn giản cho một món ăn eat clean đậm chất “Ngọc Khánh đây” đó là:

– Hạn chế mỡ động vật, chất béo bão hòa và thay bằng chất béo từ các loại hạt hoặc dầu oliu

– Hạn chế chiên xào hay sử dụng đồ hộp, đồ chế biến sẵn

– Hạn chế ăn đường

– Ăn đầy đủ và đa dạng các nhóm chất như đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo % thấp.

Trong tương lai, “Ngọc Khánh đây” chia sẻ bản thân sẽ tiếp tục phát triển mới website ngockhanhday.com để mọi người có thể tìm kiếm, update những công thức và kiến thức eat clean, giảm cân khoa học mới nhất. Bên cạnh đó, vì niềm đam mê cháy bỏng nên cô nàng sẽ đi học thêm bằng về dinh dưỡng để cung cấp những kiến thức chính xác nhất cho cộng đồng người trẻ. Từ đó, cô nàng hy vọng mọi người sẽ có cuộc sống ngày càng khỏe mạnh, tươi trẻ hơn !

Share this on:

Để lại thông tin

  • 36 Đường Số 31C, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM
  • 079 9096 100
  • info@kols-koc.com

Đăng ký Booking

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*))