Trinh Phạm: làm YouTuber 3 năm được 100 USD và bài học biến đam mê thành nghề nghiệp mơ ước

Cần book Trinh Phạm?
Booking ngay!

Đam mê là cốt lõi tạo nên thành công nhưng chỉ đam mê thôi liệu có đủ? Là một beauty blogger xây dựng sự nghiệp đáng mơ ước từ tình yêu dành cho mỹ phẩm, Trinh Phạm đã bật mí cùng gen Z những bí quyết giúp cô biến đam mê thành kết quả thực tế.

Đừng đợi một thời điểm hoàn hảo để bắt đầu

Trải nghiệm của bản thân

Trinh Phạm nhớ lại khi đăng video đầu tiên năm 2013, Trinh chưa có kiến thức gì về quay, dựng chuyên nghiệp. “Mình còn “ngây thơ” không nhận ra video bị out nét cho tới khi một người bạn hỏi tại sao đăng mấy video đều mờ thế?”, Trinh cười khi nói về “sự cố nghề nghiệp” đầu tiên. Kết quả sau đó thật bất ngờ, video được đón nhận ngoài mong đợi, Trinh chính thức bước chân vào thế giới beauty blogger.

Với Trinh, “hiện tại” luôn là lúc tốt nhất để bắt tay vào làm. “Nếu cứ chờ có máy quay tốt, có đèn xịn… thì không biết bao giờ video của mình mới hoàn thành được!”. Dần dần, Trinh mày mò học thêm cách chỉnh sửa video. Mỗi ngày thức dậy, Trinh đều nghĩ tới chủ đề cho video tiếp theo, làm sao để những nội dung mình mang lại hữu ích với mọi người.

trinh phạm

Lời khuyên dành cho các bạn trẻ

Trinh nhắn nhủ các bạn trẻ đừng đợi một thời điểm hoàn hảo để theo đuổi đam mê, hãy bắt tay vào làm sớm nhất. Đam mê cần nỗ lực và thời gian để kết trái. Không có con đường tắt nào đưa bạn tới thành công chỉ sau một đêm, vài ngày, vài tháng hay thậm chí vài năm. 3 năm đầu xây dựng kênh YouTube, Trinh chỉ thu được vẻn vẹn 100 USD. Để có tiền “nuôi” đam mê, Trinh từng phải “cày” 2 việc cùng lúc: ban ngày đi làm ở văn phòng, tối đến miệt mài chỉnh sửa video. Những tháng lương đầu tiên cũng được dồn vào mua đèn, chân máy, ống kính, mỹ phẩm…

Từ bài học của bản thân khi theo đuổi đam mê ở tuổi 23, muộn hơn một số gen Z hiện nay, Trinh Phạm khuyến khích các bạn trẻ hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. “Trong các nhân viên của mình, có em năm 2 đại học đã xin đi thực tập bằng được dù công việc vô cùng bận rộn và lương tháng chỉ vài trăm ngàn. Trước sự kiện, khi trò chuyện cùng một số sinh viên BUV, mình rất ấn tượng với việc các bạn được học kiến thức chuyên ngành và đi thực tập từ rất sớm.”

Kỹ năng, kiến thức mở lối tương lai

Mỗi ngành nghề yêu cầu bộ kiến thức và kỹ năng nhất định. Theo Trinh Phạm, sẽ có một số năng lực cốt lõi gen Z cần trang bị ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. “Khi đi học và đi làm ở cả Mỹ và Việt Nam, mình nhận ra giá trị của những kỹ năng mình và bạn bè có được khi học trong môi trường giáo dục quốc tế. Đó là khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, làm việc nhóm hiệu quả, tinh thần chủ động, cách tiếp cận và xử lý vấn đề linh hoạt.”

trinh phạm

Tuy nhiên, Trinh vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng của trải nghiệm thực tế. Theo nàng beauty blogger, một số du học sinh với thành tích xuất sắc khi về Việt Nam vẫn cần thời gian và cơ hội cọ xát để quen với những yếu tố “bản địa” trong môi trường kinh doanh.

Làm thế nào để phát triển kỹ năng kể trên? Đối với Trinh, muốn làm tốt hãy làm thật nhiều! Muốn theo đuổi thành công, bạn hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, dám làm những điều bạn thích nhưng bấy lâu còn e ngại.

Share this on:

Để lại thông tin

  • 36 Đường Số 31C, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM
  • 079 9096 100
  • info@kols-koc.com

Đăng ký Booking

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*))