Vĩnh Thích Ăn Ngon và cách làm từ thiện đi vào lòng người

Cần book Vĩnh Thích Ăn Ngon?
Booking ngay!

Khi từ thiện trong mắt nhiều người đang trở thành “công thức câu view” thì ở đâu đó trên mạng xã hội, vẫn có những bạn trẻ miệt mài với việc làm từ thiện mà không chạy theo xu thế. Của cho không bằng cách cho, cùng là làm từ thiện nhưng Tiktoker Vĩnh Thích Ăn Ngon lại có cách làm tinh tế khiến dân mạng nhiệt tình thả tim.

Tiktoker Vĩnh Thích Ăn Ngon

Cách làm từ thiện tinh tế, đi vào lòng người

Là một chàng trai thành thị, cách tiếp cận những mảnh đời khó khăn của Vĩnh Thích Ăn Ngon cũng mang hướng “thành thị” hơn nhiều người khác. Anh chàng tìm đến những ông bà bán hàng rong chưa bán hết hàng hoặc ế khách để giúp đỡ họ. Đối với nhiều người, chỉ một buổi hết hàng hoặc về sớm thôi cũng đã là một niềm vui to lớn.

Anh chàng còn tinh tế hơn nữa khi dùng lượng thức ăn mình mua được phân phát cho những người vô gia cư ở xung quanh đó. Vậy là một công đôi việc, Vĩnh giúp những người bán hàng được về sớm sau chuỗi ngày vất vả lại mang đến bữa ăn ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Anh chàng tự tay trao những phần ăn đến những người có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt, Vĩnh được nhiều người yêu thích và ủng hộ bởi cách nói chuyện tình cảm, cách ứng xử phù hợp và nụ cười ấm áp, cởi mở. Anh không phân biệt hoàn cảnh khó khăn nhiều hay ít, sau mỗi lần giúp đỡ người khác anh đều không quên cúi chào hoặc nói lời cảm ơn vô cùng lễ phép.

Những sẻ chia của chàng trai Vĩnh thích ăn ngon

Chia sẻ về cảm xúc sau mỗi lần giúp đỡ được người xung quanh, Vĩnh nhẹ nhàng nói: “Trong cả quá trình giúp đỡ các cụ, các cô chú, mình cảm thấy nhiều hơn hết là niềm vui và sự hạnh phúc. Mình cho đi những gì mình có và đúng những người cần được nhận. Mình mong muốn có thể làm được nhiều điều hơn thế nữa.”

Khi được hỏi về hành trình từ thiện của mình, Vĩnh thật thà chia sẻ: “Nhiều lúc Vĩnh cũng cảm thấy mệt mỏi vì mình làm gì cũng sẽ có người thương và có người không thích. Khi ấy mình buồn lắm nhưng chưa bao giờ mình nghĩ tới việc bỏ cuộc cả. Vĩnh đang được làm những gì mình thích, đó là nguồn năng lượng mỗi ngày, mỗi giờ của Vĩnh. Hơn hết, Vĩnh biết có nhiều người vẫn luôn ủng hộ và theo dõi hành trình của mình nên chắc chắn Vĩnh sẽ không lùi bước đâu!”

Chàng trai với tấm lòng ấm áp

“Tiktok là công việc nhưng từ thiện với Vĩnh không phải là nghề.”

Cùng là Tiktoker làm từ thiện nhưng mỗi người lại có những cách thể hiện khác nhau, hướng đi khác nhau. Những điều khác biệt ấy chính là lý do khiến người được yêu mến, ủng hộ, người lại bị tẩy chay. Thực chất, Tiktoker cũng là một nghề, một công việc nên nhiều cá nhân cũng coi từ thiện trở thành một nghề để nổi tiếng, để kiếm tiền. Riêng với Vĩnh, anh chàng 9X tâm niệm: “Tiktok là công việc nhưng từ thiện với Vĩnh không phải là nghề. Nghề thì phải kiếm ra tiền, còn Vĩnh bỏ tiền cá nhân ra mà làm, không kêu gọi hay quyên góp gì thì làm sao tính là nghề được. Của ít lòng nhiều, mình có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu thôi. Vĩnh cũng không nghĩ làm từ thiện để nổi tiếng. Chỉ đơn giản là làm điều mình muốn, quay clip cũng chỉ là mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Chứ lấy từ thiện để làm hình ảnh thì Vĩnh nghĩ sẽ chẳng bao giờ bền được.”

Share this on:

Để lại thông tin

  • 36 Đường Số 31C, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP. HCM
  • 079 9096 100
  • info@kols-koc.com

Đăng ký Booking

(Vui lòng điền đủ thông tin ở các mục có (*))